0 - 120,000 đ        

​Đau tinh hoàn khi cương cứng

Theo các chuyên gia, đau tinh hoàn khi cương cứng có thể là hiện tượng sinh lý bình thường của cơ thể, nhưng nó cũng có thể là dấu hiệu của nhiều bệnh lý nguy hiểm mà bệnh nhân không được chủ quan coi thường. Vậy, đau tinh hoàn khi cương cứng xuất phát từ những nguyên nhân nào và làm sao để nhận biết? Chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn một số nguyên nhân gây ra tình trạng đau tinh hoàn khi cương cứng trong bài viết dưới đây. 


Khi nam giới có ham muốn tình dục, hệ thần kinh sẽ bị kích thích và lượng máu dồn về cơ quan sinh dục nhiều hơn bao gồm cả dương vật và cả hai tinh hoàn, do đó các mạch máu phình to và thể tích tinh hoàn gia tăng, gây ra cảm giác căng tức. Đây là hiện tượng sinh lý rất bình thường , thường xảy ra nếu như nam giới có ham muốn mà không được thỏa mãn, phải kìm chế xuất tinh trong quan hệ tình dục.

Đau tinh hoàn khi cương cứng gây ra bởi hiện tượng sinh lý bình thường của cơ thể chỉ kéo dài được một thời gian và sẽ nhanh chóng hết. Các hiện tượng khác như thủ dâm hoặc xuất tinh ở nam giới vẫn diễn ra bình thường.

Cảnh báo đau tinh hoàn khi cương cứng là do bệnh lý


Theo bác sĩ nam khoa, đau tinh hoàn khi cương cứng có thể là do một số bệnh lý nguy hiểm như: Viêm tinh hoàn, giãn tĩnh mạch thừng tinh, bệnh về viêm đường tiết niệu…

Đặc điểm nhận biết đau tinh hoàn khi cương cứng là do bệnh lý: Nếu như nam giới mắc những bệnh lý kể trên, thì dù không cương cứng thì vẫn có cảm giác đau tinh hoàn, tuy nhiên khi dương vật cương cứng thì cảm giác đau sẽ tăng lên nhiều hơn. Tần suất đau cũng xuất hiện thường xuyên hơn như đau khi đi tiểu, đau khi ngồi lâu, đau khi xuất tinh…

Cụ thể, đặc điểm nhận biết đau tinh hoàn gây ra bởi bệnh lý đối với:

* Viêm tinh hoàn và viêm mào tinh hoàn: Là tình trạng tinh hoàn và viêm mào tinh hoàn bị các vi sinh vật xâm nhập, tấn công và gây viêm. Các bệnh lý này thường gây ra cảm giác đau khi giao hợp hoặc đau khi xuất tinh, tinh hoàn sưng tấy, đỏ ửng,. Ngoài ra, bệnh nhân còn gặp các trục trặc trong quá trình đào thải nước tiểu.

* Giãn tĩnh mạch thừng tinh: Là tình trạng các tĩnh mạch nằm trong mạng tĩnh mạch thừng tinh phía trên tinh hoàn giãn to, dài và ngoằn ngoèo bất thường. Nam giới bị giãn tĩnh mạch thừng tinh có tinh hoàn chảy xệ, hai bên tinh hoàn cao thấp khác nhau, xuất hiện cảm giác đau âm ỉ hoặc dữ dội trong một thời gian dài.

* Các bệnh về viêm đường tiết niệu: Đường tiết niệu là một hệ thống bao gồm nhiều bộ phận quan trọng như thận, bàng quang, niệu quản, niệu đạo. Viêm đường tiết niệu là bệnh lý nhiễm khuẩn xảy ra ở một hoặc một số cơ quan này.

Bệnh nhân mắc viêm đường tiết niệu thường trải qua các triệu chứng như: Đi tiểu liên tục, tiểu khó, tiểu buốt, đau vùng bụng dưới và lưng, đau khi cương cứng hoặc đau khi xuất tinh.

Nam giới bị đau tinh hoàn khi cương cứng nên gặp bác sĩ nếu:

- Cảm giác đau tinh hoàn khi cương cứng kéo dài, làm ảnh hưởng đến sinh hoạt cá nhân và sinh hoạt tình dục cũng như tình trạng sức khỏe của nam giới.

- Nam giới không chỉ xuất hiện cảm giác đau tinh hoàn khi xuất tinh, mà con đau khi quan hệ tình dục, đau khi ngồi lâu…

- Tinh hoàn sưng tấy, đỏ ửng, cảm giác đau lan xuống vùng chậu và xương hông.

- Xuất hiện các cảm giác toàn thân như: Sốt, cơ thể mệt mỏi, đau cơ, …

Đau tinh hoàn do cương cứng gây ra bởi bệnh lý bắt buộc phải được tiến hành điều trị. Tùy theo từng nguyên nhân khác nhau mà điều trị đau tinh hoàn do cương cứng cũng khác nhau. Tại các cơ sở y tế chuyên khoa, bác sĩ sẽ tiến hành một số xét nghiệm chức năng như: Siêu âm, chụp X – quang, tiến hành tổng phân tích nước tiểu, xét nghiệm máu … để có thể xác định chính xác đó là bệnh lý cụ thể nào, sau đó đưa ra pháp đồ trị liệu hợp lý.

Theo: http://hellobacsi.xim.tv/

http://hellobacsi.xim.tv/tin-tuc/giai-phap-chua-tri-hoi-nach-bang-gung-tuoi-huu-hieu-new64270.html
TIN TỨC KHÁC

Vui lòng đợi ...

Đặt mua sản phẩm

Xem nhanh sản phẩm